Các tiêu chí để lựa chọn nơi tổ chức dịch vụ tiệc cưới trọn gói uy tín, chất lượng

Đám cưới luôn được coi là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Bởi vậy, việc lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ tiệc cưới trọn gói uy tín, chất lượng là điều quan tâm hàng đầu của những bậc cha mẹ và cô dâu, chú rể. New Day Palace xin mách bạn 6 tiêu chí để lựa chọn Trung tâm tổ chức tiệc cưới trọn gói uy tín, chất lượng.

Dịch vụ tiệc cưới trọn gói bao gồm những dịch vụ gì?

Một dịch vụ tiệc cưới trọn gói sẽ bao gồm các dịch vụ để tổ chức lễ cưới như:

 • Địa điểm tổ chức
 • Phông lễ cưới, phòng tổ chức
 • Bàn ghế, bàn trà tiếp khách, đường hoa, sân khấu,…
 • Sân khấu, rượu hỷ, tháp ly, bánh cưới, đá khói,…
 • MC dẫn chương trình
 • Cỗ cưới trọn gói và đội ngũ phục vụ,…
 • Khánh tiết đón khách, dẫn dâu, rắc hoa

dịch vụ tiệc cưới trọn gói

dịch vụ tiệc cưới trọn gói

Trung tâm tổ chức tiệc cưới trọn gói uy tín, chất lượng

Tiêu chí lựa chọn Trung tâm tổ chức tiệc cưới

 1. Địa điểm tổ chức: Trung tâm tiệc cưới hay tổ chức tại nhà?

Về địa điểm tổ chức, Cô dâu – Chú rể có thể lựa chọn tổ chức tại Trung tâm tiệc cưới ở xung quanh gia đình hoặc có thể tổ chức tại nhà riêng. Hiện nay, các Trung tâm tiệc cưới lớn như New Day Palace, Diamond Palace,… đều có dịch vụ nấu cỗ mang đi, phục vụ tại nhà, uy tín chất lượng, mà vẫn đảm bảo lễ cưới được tổ chức trang trọng, đầm ấm và chuyên nghiệp.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều chọn tổ chức tại các Trung tâm tiệc cưới. Các phòng tiệc tại trung tâm được trang trí chuyên nghiệp, cùng đội ngũ phục vụ dày dạn kinh nghiệm, các cặp đôi chỉ việc yên tâm thực hiện nghi lễ cưới, các công việc còn lại đều được trung tâm tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp.

 1. Cách thức trang trí, bố cục phòng tiệc

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức Tiệc cưới trọn gói, cô dâu chú rể cũng cần xem xét bố cục trang trí trong phòng tiệc: Bàn ghế, khăn trải bàn, chân hoa, đường hoa dẫn dâu, phông nền tổ chức tiệc, hệ thống âm thanh ánh sáng,…

Các concept được ưa chuộng nhất trong năm nay đó là Áo ghế trắng – Khăn trải bàn đỏ hoặc Áo ghế hồng – Khăn trải bàn đỏ. Đặc biệt, năm 2021 là năm xu hướng của phong cách Hàn Quốc với tông màu sáng, trang trọng. Ngoài ra, các concept được bố trí theo tone màu Xanh Navy mang phong cách hiện đại, trẻ trung, lịch sự cũng rất được các cặp đôi ưa thích và lựa chọn.

 

Trung tâm tiệc cưới thường là nơi được lựa chọn để tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tùy vào thời gian tổ chức lễ cưới hoặc theo sở thích cá nhân, cô dâu và chú rể có thể lựa chọn cho mình các gam màu trang trí hoặc bố cục concept theo phong cách hiện đại hay truyền thống. Các Trung tâm tổ chức tiệc cưới hiện nay có rất nhiều mẫu concept lựa chọn cho các cặp đôi kết hợp với hệ thống đèn điện chiếu sáng, âm thanh đảm bảo sẽ mang lại một lễ cưới sang trọng và vô cùng ấm áp.

 1. Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của Trung tâm tổ chức tiệc cưới

Lễ cưới là một nghi lễ quan trọng trong đời người, các cặp đôi nên lựa chọn những Trung tâm đã có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường.

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp là điều không thể thiếu khi lựa chọn Dịch vụ tiệc cưới trọn gói. Đối với những Trung tâm lâu năm, sự chuyên nghiệp của đội ngũ phục vụ cũng như chất lượng dịch vụ đã được rèn giũa và khẳng định qua thời gian.

Sự chuyên nghiệp của 1 Trung tâm tiệc cưới được đánh giá qua đội ngũ phục vụ Khách hàng

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của Trung tâm tổ chức được đánh giá qua đội ngũ nhân viên Lễ tân, quản lý đến bộ phận phục vụ, tiếp đón. Khách hàng có thể đánh giá điều này qua thái độ tiếp đón từ Nhân viên Lễ tân, đến sự tư vấn của Nhân viên Kinh doanh, thái độ phục vụ của đội ngũ Khánh tiết cũng như Phục vụ bàn.

Các trung tâm phải đảm bảo đủ đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn khi mang đồ ăn lên cho khách cũng như đảm bảo phục vụ trong quá trình làm nghi lễ diễn ra, để đồ ăn được phục vụ đúng lúc, không bị nguội và khách chờ quá lâu. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự phải được trang bị kiến thức đầy đủ để kịp thời giải đáp cũng như tư vấn cho khách hàng. Để đảm bảo việc này, cô dâu chú rể nên hỏi về số lượng đội ngũ phục vụ và kinh nghiệm phục vụ trong quá trình chọn lựa.

 1. Kịch bản chương trình cưới và Chất lượng món ăn

Hai yếu tố khác không thể thiếu trong tiệc cưới, đó là Kịch bản chương trình và Chất lượng món ăn. Khi tham khảo dịch vụ tiệc cưới trọn gói của các Trung tâm, Cô dâu – Chú rể nên tham khảo về kịch bản cưới. Kịch bản cưới hiện nay được tổ chức theo nghi lễ truyền thống, phương Tây hoặc kịch bản Hàn Quốc. Mỗi kịch bản đều có sự đặc biệt riêng, đều mang lại sự trang trọng và đầm ấm cho buổi tiệc. Tùy vào nhu cầu của gia đình,Ccô dâu – Chú rể nên bàn luận để lựa chọn kịch bản cưới phù hợp.

Mỗi kịch bản cưới đều mang lại sự đặc biệt riêng cho lễ cưới

Trong quá trình thực hiện nghi lễ, Trung tâm sẽ có nhân viên hướng dẫn gia đình thực hiện theo nghi lễ mà gia đình đã chọn, để đảm bảo lễ cưới được tổ chức trang trọng nhất. Cô dâu và chú rể có thể sử dụng thêm dịch vụ Thiên thần nhí rắc hoa, sẽ làm cho buổi lễ thêm lung linh và đáng yêu.

Bên cạnh đó, chất lượng món ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cỗ cưới là điều được quan khách quan tâm và đánh giá. Buổi lễ có trang trọng hay không, việc tiếp đón quan khách có chu đáo hay không cũng sẽ bị đánh giá không tốt nếu cỗ cưới không được ngon và đầy đủ. Các cặp đôi cần quan tâm đến vấn đề này để lựa chọn Trung tâm tiệc cưới.

 

Cỗ cưới phải đảm bảo làm từ các nguyên liệu tươi, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm. Món ăn phải được chế biến từ các đầu bếp có tay nghề và dày dạn kinh nghiệm, để đảm bảo rằng quan khách có những trải nghiệm tốt nhất về món ăn.

Một số Trung tâm tổ chức tiệc cưới đang áp dụng Chương trình khuyến mại Tặng mâm ăn thử, áp dụng cho số khách cưới nhất định, gia đình có thể đến tham quan trực tiếp tiệc cưới tại Trung tâm hoặc ăn thử theo Chương trình khuyến mại.

 

 1. Nên chọn mâm 6 hay mâm 10?

Câu hỏi này là sự băn khoăn của rất nhiều cặp đôi khi tổ chức lễ cưới.

Mâm 6 chính là ngồi 6 người/ bàn, bàn tiệc có hình chữ nhật và không có mâm kính xoay. Các món ăn cũng được chế biến theo định lượng của 6 người.

Mâm 10 tức là ngồi 10 người/ bàn, bàn tiệc hình tròn và có mâm kính để xoay. Các món ăn được chế biến theo định lượng của 10 người.

Ngồi theo concept 6 người hay 10 người đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Cô dâu chú rể có thể lựa chọn cách bố trí bàn tiệc theo những đặc điểm sau:

 • Mâm 6 người phù hợp với lễ cưới nhỏ, dưới 150 khách và hội trường không quá rộng, vẫn đảm bảo không gian tổ chức lễ cưới ấm cúng và trang trọng. Mâm 10 người phù hợp với không gian rộng, trên 150 khách trở lên, hội trường lớn, đảm bảo sự sang trọng và không gian đẹp cho lễ cưới.
 • Mâm 6 người dễ xếp cỗ? Thực tế thì mâm 6 người có ít người nên dễ xếp các nhóm khách quen ngồi thành 1 mâm tiệc hoặc có thể là 1 gia đình ngồi 1 mâm, vừa dễ xếp cỗ lại đảm bảo quan khách không ngượng ngùng khi ngồi với người lạ. Nếu gia đình bố trí mâm 10, gia đình nên cử người thân trong gia đình để mời khách, bố trí khách mời và xếp cỗ.
 • Định lượng món ăn: Cỗ của mâm 6 được chế biến dành cho 6 người nên định lượng món sẽ bằng 6/10 mâm dành cho 10 người. Điều này không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn của mỗi người nhưng nhìn chung trên món sẽ không được đầy đặn như mâm 10 người. Hơn thế nữa, một số món ăn nguyên con như gà hấp, gà quay hoặc cá, để đảm bảo chất lượng món ăn, nguyên liệu gà, cá cần đạt đủ khối lượng để chế biến, chính vì thế, Cô dâu – Chú rể nên cân nhắc sử dụng các món đó cho mâm 10 để đảm bảo về hương vị và chất lượng món ăn.
 1. Chi phí tổ chức

Chi phí tổ chức là tiêu chí quan trọng cuối cùng. Dựa vào số khách mời, gia đình có thể lên kế hoạch cho chi phí tổ chức, lựa chọn dịch vụ phù hợp cũng như thực đơn món cho quan khách. Các Trung tâm tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội hiện nay có nhiều mức giá thực đơn món rất đa dạng và phù hợp với nhiều mức giá, dao động khoảng 300.000 đồng/ mâm 10 người trở lên. Tùy thuộc vào quy mô của lễ cưới và thực đơn món, gia đình cần bàn bạc và lựa chọn cho phù hợp. Thông thường, thực đơn từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng/ mâm cũng đã là phù hợp cho lễ cưới.

Với 1 lễ cưới trên 250 khách tương đương 25 mâm 10 người và thực đơn trên 350.000 đồng/ mâm, gia đình đã được hưởng những ưu đãi, miễn phí Dịch vụ cưới cơ bản như:

 • Miễn phí Phòng tổ chức;
 • Miễn phí Phông cưới, bàn trà tiếp khách;
 • Miễn phí MC Dẫn chương trình;
 • Miễn phí 1 đôi khánh tiết đón khách
 • Miễn phí Rượu hỷ, tháp ly, bánh cưới, đá khói;
 • Miễn phí dịch vụ trông giữ xe;
 • 10 mâm cỗ được tặng 1 mâm;
 • Tặng pháo điện lễ cưới
 • Tặng mâm ăn thử,…

Như vậy, gia đình tổ chức lễ cưới sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi và tiết kiệm được thêm nhiều chi phí.

 

Dựa vào các tiêu chí trên đây, New Day Palace tin rằng các cặp đôi có thể lựa chọn cho mình được nơi tổ chức dịch vụ tiệc cưới trọn gói uy tín và chất lượng. Tất cả các thắc mắc, xin mời cô dâu chú rể và gia đình hãy liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tiệc cưới và Sự kiện New Day Palace

Địa điểm: 195 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 083 303 5858

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *