Phong thuỷ – Xem tuổi kết hôn

Từ xưa đến nay, việc hợp – khắc trong hôn nhân luôn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn. Theo quan niệm của ông bà ta cho rằng  trước khi kết hôn phải xem tuổi. Chỉ nên cưới người nào phù hợp với tuổi, bản mệnh của mình. Bởi vì, vợ chồng khi hợp tuổi, hợp mệnh thì khi lấy nhau làm ăn mới phát đạt, gặp nhiều may mắn về, công danh, sức khỏe. Cũng như tránh được những chuyện không tốt. Việc xem tuổi lấy vợ cưới chồng. Xem năm kết hôn theo ngày tháng năm sinh và lấy vợ, lấy chồng vào năm nào thì tốt . Là một việc không thể bỏ qua khi ban có ý định tiến đến hôn nhân.

Xem tuổi kết hôn

Khi xem tuổi kết hôn sẽ dựa vào 3 yếu tố:

Địa chi và Thiên can: Gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần,Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi gọi là thập nhị chi.

Mệnh gồm có 5 Mệnh: Kim, Hoả,Thuỷ, Mộc, Thổ được gọi là ngũ hành.

Cung: Mỗi tuổi có 2 cung, là cung chính và cung phụ. Cung chính được gọi là cung sinh còn cung phụ gọi là cung phi.

– Nam nữ bằng tuổi sẽ có cung sinh giống, ngược lại cung phi khác.

– Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể đến với nhau được nếu như Mệnh và Cung hoà hợp nhau.

– Ngoài ra dựa vào  uổi của vợ và thiên can của chồng sẽ biết thêm được nhiều điều

– Thiên can là gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý.

1. Địa chi, Thiên can:

Địa Chi, Thiên Can là hai yếu tố rất quan trọng chúng bổ trợ cho nhau. Khi xem tuổi để kết hôn bạn sẽ biết sự xung hợp  của địa chi và thiên can trong tuổi hai người.  Nếu tuổi của hai bạn hợp nhau thì cuộc sống vợ chồng sau này của hai bạn sẽ ngày càng tốt đẹp. Hỗ trợ cho nhau giúp đỡ nhau trong công việc làm ăn. Ngược lại nếu tuổi của hai bạn có sự xung khắc thì đây sẽ là vấn đề lớn. Cần phải hóa giải nếu không muốn nhiều chuyện không may mắn  xảy ra sau khi hai bạn  kết hôn.

2. Ngũ hành, bản mệnh

Ngũ hành, Bản mệnh. Đây là 2 trong 5 yếu tố giúp chúng ta nhận biết sự tương sinh, tương khắc trong việc xem tuổi lấy vợ lấy chồng. Khi tuổi của hai bạn hòa hợp và có sự tương sinh lẫn nhau. Thì hai bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long. Ngoài ra Ngũ hành và Mệnh còn là 2 yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc sinh con sau này. Nếu như tuổi của hai bạn thuộc trong nhóm sinh khí, phước đức, thiên y thì rất tốt. Đây là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền. Nhưng nếu Mệnh và Ngũ Hành của hai bạn có sự xung khắc thì cần tìm cách hóa giải để cuộc sống vợ chồng được êm ấm hạnh phúc.

3. Thiên mệnh năm sinh

Chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh của mỗi người. Không những vậy trong mối quan hệ giữa vợ chồng nó quyết định hầu hết sự may mắn về tài lộc nếu hai vợ chồng hợp nhau. Nếu thiên mệnh của hai người không hợp nhau, thì cần tìm cách hóa giải để  cuộc sống của vợ chồng bạn tốt đẹp. Nếu bạn chọn được người có thiên mệnh năm sinh hợp với mình để kết hôn. Thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ bền vững êm ấm. Với công cụ tra cứu của chúng tôi giúp bạn biết được thiên mệnh của hai bạn có hợp nhau hay không.

Mỗi người có một số mệnh riêng, có người có thể gặp may mằn. Có người thì sẽ gặp  bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng thật ra muốn có được thành công hay hạnh phúc. Phần lớn do chúng nỗ lực cố găng xây dựng, vun đắp và nuôi dưỡng. Việc xem bói, xem tử vi cũng là một phần hỗ trợ chúng ta.Chứ không phải hoàn toàn chính xác.