Cách ghi thiệp mời đám cưới

Sau khi đặt thiệp cưới rất nhiều bạn cảm thấy lúng túng không biết ghi như thế nào trên thiệp cưới để chính xác, trang trọng mà thân mật, tạo cảm giác gần gũi giữa mình và người được mời. Việc ghi tên và cách xưng hô trên thiệp cưới nghĩ là không khó nhưng không phải ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

cach-ghi-thiep-moi-dam-cuoi1

Thiệp cưới là lời mời trân trọng báo tin vui của đôi bạn

Mỗi chiếc thiệp mời đi sẽ truyền tải báo tin vui của bạn cho mọi người trong gia đình, người thân, bạn bè về ngày thành hôn của bạn. Chính vì vậy mà viết thiệp cưới phải đúng chuẩn mực và quy tắc. Những lưu ý cho bạn cách ghi thiệp mời đám cưới đó là nên phân chia đối tượng khách mời để xưng hô cho đúng.

1.Nhóm đối tượng là người thân

Trong gia đình khi mời những người họ hàng có tuổi như: ông bà, chú bác, cô dì, câu mợ…thì trên thiệp mời nên để bố mẹ của chúng ta đứng tên mời và xưng hô: cô chú, hai bác, hai em…nhớ nên kèm theo: “ và các cháu” nếu gia đình có thêm các thành viên nhỏ hơn. Cách mời này sẽ thể hiện sự tôn trọng của gia đình bạn dành cho họ hàng hai bên.

cach-ghi-thiep-moi-dam-cuoi2

Nên phân chia nhóm đối tượng khách mời để dễ viết thiệp cưới

2.Nhóm đối tượng là hàng xóm với gia đình bạn

Nhóm này cũng nên do ba mẹ bạn mời nếu gia đình hàng xóm có tuổi để tỏ thái độ trang trọng dành cho khách mời. Còn những gia đình trẻ ở gần thì bạn có thể đứng ra mời để tạo sự thân quen gần gũi.

cach-ghi-thiep-moi-dam-cuoi3

Cách xưng hô trong thiệp cưới rất quan trọng

3.Nhóm đối tượng là bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên

Với nhóm này bạn cần chú ý đến việc họ đã có gia đình hay còn độc thân để viết cho đúng. Nếu bạn bè và cấp trên đã có gia đình chúng ta có thể mời “anh chị và các cháu” hoặc “ hai em và các cháu”. Đối với bạn bè, cấp trên chưa có gia đình thì chúng ta có thể mời: anh, chị, em…khi ghi trên thiệp. Chỉ khi nào họ đã giới thiệu bạn gái, người yêu của họ làm quen với bạn thì mới nên mời chung cả hai trong tấm thiệp tránh xảy ra những trường hợp mời sai khiến bạn bè, cấp trên không vui khi nhận tấm thiệp cưới của bạn.

cach-ghi-thiep-moi-dam-cuoi4

Bạn phải biết rõ về người mình muốn mời để ghi thiệp chính xác

Cách ghi thiệp mời đám cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Ưu Đãi