CÁC BƯỚC CƠ BẢN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Để tổ chức mội đám cưới hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố, những bước chuẩn trước đám cưới cần phải lên kế hoạch từ trước để tránh đến ngày cưới xảy ra nhiều cập rập, rủi ro không đáng có làm mất đi sự trọn vẹn của buổi tiệc. Biết là thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có kinh nghiệm tổ chức đám cưới, trừ khi bạn là một Wedding Planner chuyên nghiệp, đối với một số người, khi ngày cưới đã cận kề mà vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy xem những gợi ý Newdaypalce nhé.

1. Lên kế hoạch

Hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn muốn tổ chức đám cưới ở đâu? Trung tâm hay ngoại thành? Tại Khách sạn hay resort?…
  • Chụp hình cưới ở đâu? Studio hay ngoại cảnh? Chọn thợ chụp ảnh của studio hay là mướn thợ ngoài
  • Dự định sẽ mời bao nhiêu người? Mời những ai?
  • Mặc gì trong đám cưới? Nên may, thuê hay mua áo cưới? Chọn tiệm áo cưới nào?
  • Tự trang trí hay thuê dịch vụ ngoài?
  • Ngân sách cưới của bạn là bao nhiêu?

New Day Palace

Hãy trả lời hết tất cả các câu hỏi sau là bạn đã có bước khời đầu đảm bảo tốt hơn, sẽ bớt lo lắng hơn rồi đấy. Lưu ý là ngân sách cưới là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó quyết định hầu như tất cả những yếu tố còn lại.

2. Dự trù ngân sách

Như đã nói, ngân sách cưới là một trong nhựng yêu tố quan trọng nhất trước khi tổ chức đám cưới. Để chẩn bị cho một đám cưới rất phức tạp. Những yếu tố nhỏ nhặt phát sinh rất nhiều mà bạn không thể lường trước được, nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí cưới của bạn. Nên để một khoản dự trù chi phí phát sinh để tránh những sự việc rủi ro các bạn nhé.

Cần lên ngân sách hợp lý để cân đổi được các chi phí cho phù hợp

Cần liệt kê ra các khoản chi như: Nên sử dụng hoa trang trí đám cưới cho nhiều mục đích, xem xét lượng bia rượu cần cho đám cưới, đặt những kiểu bánh cưới truyền thống và đơn giản hay lọc danh sách khách mời,… cũng sẽ giảm bớt chi phí phát sinh cho hôn lễ của bạn.

3. Lựa chọn trang phục cưới

Bạn muốn thuê, may hay mua váy cưới? Điều này quyết định bởi ngân sách đã lên từ trước và phụ thuộc và sở thích của mỗi người.

Trang phục cưới

Ngoài ra cần lưu ý về việc lựa chọn trang phục cưới cũng phải phù hợi với thời tiết, địa điểm tổ chức, phong cách thời trang…
Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn trang phục cưới phù hợp với làn da hoặc trang phục cưới phù hợp với vóc dáng có thể xem thêm 2 bài viết sau New Day Palace nhé.

Đó là những bước cơ bản nhất mà bất kỳ ai khi tổ chức đám cưới đều phải biết. 

CÁC BƯỚC CƠ BẢN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Ưu Đãi